Công ty TNHH
Công nghệ & Dịch vụ Tân Minh
HOTLINE
0984 084 786
Giờ làm việc
08:00 - 17h15

BLOG POSTS

Werth – Đầu quay/nghiêng chuyển đổi vô cấp dành cho cảm biến khoảng cách quang học và xúc giác

Trong quá trình đo lường một số phôi, chẳng hạn như tấm gia công mỏng, khó tiếp xúc hoặc di chuyển, đồng thời cũng quá lớn và nặng đối với các hệ thống ghé kẹp trục quay. Trong những trường hợp như vậy, cần có đầu cảm biến đo có thể quay hoặc nghiêng để đo ở cả hai bên của chi tiết. Hệ thống đầu cảm biến WRT ( Werth Rotary Tilt) của hãng Werth CHLB Đức phù hợp với tải trọng cao hơn so với đầu quay/nghiêng thông thường và do đó phù hợp với nhiều loại cảm biến. Hệ thống này có thể được sử dụng trên các máy đo tọa độ có cầu cố định hoặc trên hệ thống VideoCheck® S mới của Werth có tối đa ba trục cảm biến độc lập.

 

WRT cho phép đo theo bất kỳ hướng thăm dò nào bằng bút cảm ứng quét thông thường, ví dụ: bằng cảm biến khoảng cách quang học Chromatic Focus Point. Các góc giới hạn được chỉ định bởi khẩu độ số của thấu kính để thu ánh sáng phản xạ từ bề mặt phôi và các giới hạn dẫn đến độ nghiêng bề mặt không còn cần thiết nữa. Các phép đo kết hợp ở một số vị trí xoay và như vậy có thể đo được ngay cả những sườn rất dốc của chi tiết.

 

Với đầu quay/nghiêng Werth Rotary Tilt (WRT), cảm biến khoảng cách quang học có thể được định vị tối ưu so với bề mặt phôi

 

Độ chính xác cao hơn và khả năng tiếp cận tốt hơn

Giá đỡ đầu đo lệch tâm tạo ra khoảng cách nhỏ hơn giữa trục nghiêng và đỉnh đầu dò, khiến cho đường xoay nhỏ hơn khi đo phôi phức tạp. Điều này làm tăng độ chính xác vì sai số đo chiều dài của máy tăng cùng chiều dài đo, chủ yếu là do nhiệt độ.

 

Định vị vô cấp với đường xoay nhỏ nhờ khoảng cách nhỏ giữa trục nghiêng và đầu dò

 

Một lợi ích khác của WRT so với đầu quay/nghiêng thông thường là phạm vi điều chỉnh vô hạn cho góc quay và độ nghiêng, mang lại khả năng tiếp cận tốt hơn để đo các vật thể và chi tiết. Sự sắp xếp lệch tâm của trục nghiêng cũng mang lại phạm vi đo có thể sử dụng lớn hơn.

 

Một ví dụ ứng dụng là pin nhiên liệu: Việc lắp đặt tấm lưỡng cực theo chiều dọc cho phép đo độ dày thành, độ lệch tâm dụng cụ và độ lệch tâm mối hàn. Hình dạng của trường dòng chảy có thể được ghi lại trên một nửa tấm. Các lĩnh vực ứng dụng khác bao gồm đo các miếng đệm đầu xi lanh, cánh tuabin hoặc kính bảo vệ trên bảng điều khiển.

————————————————————————-
Nitech hiện là đại diện phân phối chính thức của Werth Messtechnik (đơn vị cung cấp thiết bị đo lường đến từ CHLB Đức)
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!
[#Nitech] – Công ty TNHH Công Nghệ và Dịch Vụ Tân Minh
Phone: +84 984 084 786
Email: Marketing@nitech.com.vn